Thông tin dự án: cải tạo và hoàn thiện nội thất biệt thự liền kề 3 tầng

Chủ đầu tư: Ms Trang    Diện tích: 170m2

Số tầng: 3 tầng  Địa điểm: Khu đô thị Ciputra

Thực hiện: Renzo

Chi phí đầu tư: 550.000.000 đồng

Hoàn thiện: 3 tháng. 92

 

Biệt thự liền kề là một trong những hình thức xây dựng mới mẻ nhất hiện nay các chủ đầu tư thường áp dụng. Khác với việc xây nhà dân, xây nhà trọn gói do 1 bên thi công từ a-z như trước kia thì biệt thự liền kề được xây dựng theo hình thức thi công từng hạng mục hàng loạt các công trình nhà biệt thự. Như vậy, chủ đầu tư sẽ dễ dàng quản lý hiệu suất và bảo hành công trinh của họ theo từng khâu. Cải tạo và hoàn thiện nội thất biệt thự liền kề 3 tầng đang là xu hướng thiết kế  nội thất và xây dựng tại Việt Nam, đặc biệt tại các khu đô thị, nhà liền kề, các đơn vị thi công trọn gói dự án xây dựng lớn. Việc cải tạo và hoàn thiện nội thất cho biệt thự cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư cũng như người mua nhà, và vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu kỹ hơn trước khi chọn bên thi công cho ngôi nhà của mình.

1/ Cải tạo và hoàn thiện nội thất biệt thự liền kề 3 tầng là gì

36

Như chúng ta đã biết, việc xây dựng một ngôi nhà mới gồm khá nhiều hạng mục như: xây thô, Phần hoàn thiện. Trong đó, phần hoàn thiện lại là phần có nhiều việc nhất trong đó có nội thất. Nhiều gia đình sau thời gian ở thấy nội thất không phù hợp, trục trặc, kém bắt mắt hay xuống cấp, họ cần một đơn vị cải tạo nội thất. Hoặc những biệt thự 3 tầng mới được thực hiện xây thô và trát, chưa được thiết kế hoàn thiện nội thất nên chưa thể ở. Và tất yếu, cải tạo và hoàn thiện nội thất biệt thự liền kề 3 tầng đang trở thành một xu thế tất yếu đối với các dự án đầu tư từng hạng mục, nở rộ và phát triển nhiều ở Việt Nam gần đây, đặc biệt ở các thành phồ lớn như Hà Nội, Sài gòn,…

1.1/ Về nội thất biệt thự liền kề 3 tầng có gì đặc trưng

Đặc trưng chủ yếu về mặt thiết kế nội thất dành cho biệt thự chính là vấn đề phong cách. Thông thường biệt thự là nơi có diện tích xây dựng rộng, được xây theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển. Biệt thự liền kề lại là sự pha trộn giữa nhà ống và biệt thự, diện tích không được lớn như biệt thự song yêu cầu đòi hỏi thiết kế nội thất, vị trí địa lý, view, cơ sở hạ tầng lại đặc biệt quan trọng. Nội thất đối với hình thức nhà này có đặc trưng như sau:

1 13 3

+ Vẫn là thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển song cần được tối giản tinh tế nhằm tiết kiệm không gian mà vẫn đem lại sự hoàn mỹ, mang đậm ẩn ý của chủ nhà

+ Kết hợp giữa lối thiết kế cũ song pha lẫn sự hiện đại, sáng tạo đặc biệt trong việc mix màu sắc giúp không gian trở lên sáng hơn và đẹp hơn.

+Vấn đề phong thuỷ vẫn được chú ý một cách tối đa nhằm đảm bảo cho chủ nhà sở hữu đón được tài vượng.

1.2/ Nội dung của hạng mục cải tạo và hoàn thiện nội thất biệt thự liền kề 3 tầng

Nội dung của hạng mục cải tạo và hoàn thiện nội thất biệt thự liền kề 3 tầng vẫn giống như đối với các căn nhà ở thông thường như sau:

+Cải tạo và thi công nội thất cho phòng khách: Phòng khách là nơi nghỉ ngơi, giải trí của cả gia đình sau 1 ngày dài làm việc. Cũng là nơi đón tiếp khách , bạn bè, người thân sẽ cùng nhau tập trung bàn bạc, nói chuyện và xem truyền hình nên không gian này đặc biệt lưu ý cần được tận dụng tối đa vị trí của ti vi, bàn nước, sofa, cửa, rèm,… Ở nội dung này khá đặc biệt yêu cầu  bên thi công phải có cái  nhìn tổng quan hết sức tinh tế đôi với mặt bằng nhà.

3 2

+Cải tạo và thi công nội thất cho phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy thi công nội thất phòng ngủ cần tính toán chi tiết làm sao vị trí và kích thước của từng vật dụng, màu sắc của đồ đạc, cửa sổ ,.. phải cân đối, tương sinh với chủ của căn phòng đó.Giường, tủ đồ, bàn ghế trang điểm, cửa sổ, cây cối, rèm,… cần được thiết kế hài hoà.

+Cải tạo và thi công  nội thất phòng bếp cho biệt thự liền kề 3 tầng: Phòng bếp được ví như ngọn lửa hạnh phúc của gia đình. Vì vậy thiết kế nội thất phòng bếp cũng rất rất quan trọng, vị trí của bếp nấu, tủ  đồ, tủ lạnh, bàn ghế ăn, bồn rửa, hệ thống thoát khí, hệ thống đèn chiếu sáng cần được thiết kế sao cho cân đối phong thuỷ và hợp sở thích của người dùng.

1 23 4

+Cải tạo và thi công nội thất phòng vệ sinh: Phòng vệ sinh và tắm luôn là nơi thư giãn của thành viên trong gia đình sau giờ làm việc căng thẳng. Nội thất phòng vệ sinh gồm vòi hoa sen, bồn rửa mặt, bàn gương, bồn cầu, khoang tắm,.. chủ yếu được thiết kế theo hướng đơn giản, nhẹ nhàng và dễ thoát khí.

Ngoài các nội dung trên, ban công, sân thượng, sân trời, bàn thờ gia tiên cũng hết sức được q uan tâm và cần thiết kế hợp lý.

1.3/ Yêu cầu chung của hạng mục cải tạo và hoàn thiện nội thất biệt thự liền kề 3 tầng

Yêu cầu chung bao gồm:
+Đảm bảo yếu tố phong thuỷ: Phong thuỷ rất quan trọng với chủ nhà nên yếu tố này cần được chú trọng. Chủ đầu tư có bán được nhà không, người mua nhà có làm ăn thịnh vượng hay không, hoà khí gia đình có tốt không, sức khoẻ có tốt không,… đều chịu tác động của phong thuỷ. Vì thế đó là yếu tố tiên quyết

1 3

+Tiện nghi đủ dùng, tránh rườm rà: Người hiện đại luôn coi trọng sự tiện nghi, ngăn nắp và không thích rườm rà. Vì thế thừa bất kỳ một yếu tố nào đều khiến người mua không hài lòng.

+Chi phí hợp lý: là yếu tố cực kỳ quan trọng, nếu chi phí của hạng mục cải tạo và hoàn thiện nội thất biệt thự liền kề 3 tầng quá cao, chắc chắn người mua sẽ không thể đáp ứng.

+Phối màu tinh tế: Việc sử dụng 2 tone màu cơ bản để phối sẽ giúp người nhìn dễ ưng mắt hơn là sử dụng quá nhiều gam màu, vừa gây lên lộn xộn, vừa khiến choáng màu

+Hài hoà không gian: Nội thất phải đảm bảo không gian được cân đối, không lệch khiến người ở rối mắt

2/ Chi phí của hạng mục cải tạo và hoàn thiện nội thất biệt thự liền kề 3 tầng

 

Chi phí của hạng mục cải tạo và hoàn thiện nội thất biệt thự liền kề 3 tầng phụ thuộc vào loại vật liệu sử dụng, diện tích công trình, và yêu cầu về mặt nội thất riêng ở từng khu vực. Vì vậy không có mức chi phí chính xác. Song mức chi phí hợp lý dao động từ 550.000.000-900.000.000đ như các căn biệt thự 3 tầng ở KĐT Ciputra là hoàn toàn hợp lý 

3/ Công trình  cải tạo và hoàn thiện nội thất biệt thự liền kề 3 tầng tiêu biểu

621 33 41 289

2 1143 31 1