Phong cách nội thất Scandinavian
10
Th8

14 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất

Hiện đại, công nghiệp, sang trọng tồi tàn… .và danh sách vẫn tiếp tục. Một thách thức đáng kể mà nhiều khách hàng của chúng tôi gặp phải là thiếu hiểu biết hoặc thiếu từ vựng để mô tả và xác định phong cách thiết kế nội thất cá nhân của họ. Với vô số phong cách thiết kế độc đáo, bạn có thể khó giải mã phong cách nào phù hợp nhất với mình. Một số cũng thích kết hợp các yếu tố của một số phong cách để tạo ra vẻ ngoài lý tưởng.

Một điểm khởi đầu tuyệt vời cho một dự án thiết kế nội thất là tìm hiểu một chút về từng phong cách và chúng khác nhau như thế nào.

1. HIỆN ĐẠI

Hiện đại là một thuật ngữ thiết kế rộng thường đề cập đến một ngôi nhà có đường nét sạch sẽ, sắc nét, bảng màu đơn giản và sử dụng các vật liệu có thể bao gồm kim loại, thủy tinh và thép.

Thiết kế hiện đại mang lại cảm giác đơn giản trong mọi yếu tố, bao gồm cả đồ nội thất. Một từ thường được sử dụng để mô tả phong cách hiện đại là kiểu dáng đẹp và không có nhiều sự lộn xộn hoặc phụ kiện liên quan đến phong cách hiện đại.

Căn hộ mẫu Goldmark city

2. ĐƯƠNG ĐẠI

Hiện đại và đương đại là hai phong cách thường xuyên được sử dụng thay thế cho nhau. Đương đại khác với hiện đại vì nó mô tả thiết kế dựa trên hiện tại và ở đây.

Sự khác biệt cơ bản phân tách phong cách thiết kế hiện đại và đương đại là hiện đại là một cách diễn giải chặt chẽ về thiết kế bắt đầu từ thế kỷ 20. Mặt khác, đương đại, linh hoạt hơn và có thể đại diện cho cảm giác về tiền tệ mà ít tuân thủ một phong cách cụ thể hơn. Ví dụ, phong cách đương đại có thể bao gồm các đường nét uốn lượn, trong khi thiết kế hiện đại thì không. Bạn có thể tham khảo bài viết hiện đại vs đương đại để biết thêm thông tin.

14 phong cách thiết kế nội thất phổ biến
14 phong cách thiết kế nội thất phổ biến

3. TỐI GIẢN

Khái niệm tối giản là một khái niệm phổ biến ở Úc. Nó có khái niệm về thiết kế hiện đại và đơn giản hóa chúng hơn nữa.

Bảng màu trung tính, thoáng mát; đồ nội thất đơn giản và sắp xếp hợp lý, và không có gì là quá mức hoặc lòe loẹt trong các phụ kiện hoặc kiểu trang trí.

Chủ nghĩa tối giản cuối cùng được định nghĩa bằng cảm giác về chức năng và các đường nét cực kỳ sạch sẽ.

phong cách nội thất tối giản
phong cách nội thất tối giản

4. CÔNG NGHIỆP

Phong cách công nghiệp như tên gọi của nó, lấy cảm hứng từ nhà kho hoặc gác xép đô thị.

Có một cảm giác thô chưa hoàn thiện trong nhiều yếu tố và không có gì lạ khi nhìn thấy gạch, ống dẫn và gỗ lộ ra ngoài. Một ngôi nhà mang tính biểu tượng với chủ đề thiết kế công nghiệp sẽ là một gác xép được cải tạo lại từ một tòa nhà công nghiệp cũ.

Hãy nghĩ đến trần nhà cao, gỗ cũ và đèn chiếu sáng bằng kim loại lủng lẳng với đồ nội thất chức năng thưa thớt. Có thể có một hoặc hai tác phẩm nghệ thuật hoặc nhiếp ảnh trừu tượng để thêm một mảng màu vào một bảng màu trung tính khác có nguồn gốc từ vật liệu chính là gỗ và kim loại.

14 phong cách thiết kế nội thất phổ biến2
14 phong cách thiết kế nội thất phổ biến2

5. HIỆN ĐẠI GIỮA THẾ KỶ

Hiện đại giữa thế kỷ là sự trở lại với phong cách thiết kế của giữa những năm 1900 — chủ yếu là những năm 1950 và 60. Có một sự hoài cổ hoài cổ hiện diện trong Thiết kế Hiện đại Giữa Thế kỷ, và một số yếu tố của chủ nghĩa tối giản. Chức năng hay “không cầu kỳ” là chủ đề chính của thiết kế giữa thế kỷ. Nó nhấn mạnh vào các hình thức nhỏ gọn, hình dạng tự nhiên hoặc hữu cơ như ghế “hình quả trứng”, thiết kế hiện đại dễ sử dụng và chế tạo đơn giản. Nó dễ dàng bổ sung cho bất kỳ nội thất nào và cũng giúp chuyển đổi liền mạch từ nội thất sang ngoại thất.

14 phong cách thiết kế nội thất phổ biến3
14 phong cách thiết kế nội thất phổ biến3

6. SCANDINAVIAN

Thiết kế Scandanavian thể hiện sự đơn giản của cuộc sống ở các nước Bắc Âu. Thiết kế nội thất Scandinavian thường mang lại cảm giác như một tác phẩm nghệ thuật, mặc dù nó rất đơn giản và tinh tế. Có chức năng trong đồ nội thất cùng với một số đường nét thú vị, nhiều trong số đó có ảnh hưởng của nghệ thuật điêu khắc.

Các đặc điểm chung khác bao gồm bảng màu toàn màu trắng và sự kết hợp của các yếu tố tự nhiên như gỗ ép khuôn, nhựa sáng, nhôm tráng men, thép và ván sàn rộng. Nếu có màu sắc nổi bật, nó thường đến từ việc sử dụng nghệ thuật, vải hoặc lông thú tự nhiên hoặc một món đồ nội thất.

Không gian rộng rãi, ánh sáng tự nhiên, ít phụ kiện và đồ nội thất tiện dụng là đặc điểm của thiết kế Scandinavian.

Phong cách nội thất Scandinavian
Phong cách nội thất Scandinavian

7. TRUYỀN THỐNG

Phong cách thiết kế truyền thống mang đến những chi tiết cổ điển, đồ đạc xa hoa và vô số phụ kiện. Nó bắt nguồn từ sự nhạy cảm của người châu Âu.

Những ngôi nhà truyền thống thường có màu tối, gỗ hoàn thiện, bảng màu phong phú và nhiều loại kết cấu và đường cong. Đồ nội thất có các chi tiết và vải được trang trí công phu và công phu, như nhung, lụa và gấm, có thể bao gồm nhiều loại hoa văn và kết cấu.

Có chiều sâu, phân lớp và kích thước trong hầu hết các thiết kế truyền thống.

14 phong cách thiết kế nội thất phổ biến4

8. CHUYỂN TIẾP

Chuyển tiếp là một phong cách rất phổ biến bởi vì nó vay mượn từ cả thiết kế truyền thống và hiện đại để tạo điều kiện cho một không gian không bị “quá lố” theo kiểu này hay kiểu khác. Có một cảm giác cân bằng hấp dẫn và bất ngờ.

Một thiết kế chuyển tiếp có thể kết hợp các vật liệu hiện đại, chẳng hạn như thép và kính, sau đó kết hợp chúng với đồ nội thất sang trọng.

Thiết kế chuyển tiếp cũng bao gồm các bảng màu tương đối trung tính, tạo ra một không gian yên tĩnh và thư thái, giúp mang lại cảm giác vừa phong cách, bóng bẩy, vừa ấm áp và lôi cuốn.

14 phong cách thiết kế nội thất phổ biến ( phong cách chuyển tiếp)
14 phong cách thiết kế nội thất phổ biến ( phong cách chuyển tiếp)

9. NƯỚC PHÁP

Màu đất ấm áp là biểu hiện của phong cách thiết kế Đồng quê Pháp, cũng như đồ nội thất bằng gỗ được trang trí và mài mòn. Phong cách lấy cảm hứng từ trang trại bao trùm.

Thiết kế Đồng quê Pháp có thể bao gồm các tông màu nhẹ nhàng và ấm áp của đỏ, vàng hoặc vàng và các vật liệu tự nhiên như đá và gạch. Thiết kế Đồng quê Pháp có thể bao gồm các bộ sưu tập bát đĩa sứ trang trí công phu và khăn trải giường và khăn trải giường dày.

Phong cách nội thất nước Pháp
Phong cách nội thất nước Pháp

10. BOHEMIAN

Bohemian là một phong cách phổ biến cho thiết kế nhà và thời trang. Nó phản ánh một lối sống vô tư với ít quy tắc, ngoại trừ việc làm theo mong muốn của trái tim bạn.

Những ngôi nhà theo phong cách bohemian có thể bao gồm đồ nội thất cổ điển và đèn chiếu sáng, hàng dệt và thảm được lấy cảm hứng toàn cầu, trưng bày các bộ sưu tập và các mặt hàng được tìm thấy ở nhiều nguồn khác nhau bao gồm chợ trời và trong chuyến du lịch của một người.

Không có gì lạ khi phát hiện ra những chiếc gối trên sàn và không gian tiếp khách thoải mái khi kết hợp phong cách bohemian. Phong cách chiết trung này có thể kết hợp một đèn chùm cực kỳ quyến rũ kết hợp với một tấm thảm cũ kỹ và một chiếc ghế giữa thế kỷ. Trong phong cách Bohemian, có một thái độ tự do ở bất cứ đâu miễn là bạn yêu thích nó.

Phong cách nội thất Bohemian
Phong cách nội thất Bohemian

11. MỘC MẠC

Thiết kế mộc mạc được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, sử dụng các yếu tố thô và thường chưa hoàn thiện bao gồm gỗ và đá.

Thiết kế mộc mạc có thể kết hợp các phụ kiện từ bên ngoài với sự ấm áp mô phỏng từ thiết kế và các chi tiết kiến ​​trúc có thể bao gồm các đặc điểm như trần nhà hình vòm được trang trí bằng dầm gỗ hoặc sàn gỗ khai hoang.

Nhiều thiết kế hiện nay tích hợp thiết kế mộc mạc với đồ đạc và phụ kiện hiện đại hơn.

Phong cách nội thất mộc mạc
Phong cách nội thất mộc mạc

12. SHABBY CHIC

Shabby chic là phong cách lấy cảm hứng từ cổ điển, nhưng so với Bohemian và các phong cách khác, có xu hướng nữ tính, mềm mại và tinh tế hơn.

Đồ nội thất sang trọng tồi tàn thường hoặc buồn bã hoặc có vẻ như vậy; sơn có xu hướng hoàn thiện kiểu cổ. Các bảng màu Shabby Chic bao gồm trắng, kem và phấn màu. Đèn chiếu sáng và đồ treo tường có thể được trang trí công phu và tiếp tục sự rung cảm nữ tính của thiết kế sang trọng tồi tàn.

13. HOLLYWOOD GLAM

Còn được gọi là Hollywood Regency, Hollywood Glam là một phong cách thiết kế có xu hướng sang trọng, cao cấp và lộng lẫy. Đó là một phong cách thiết kế ấn tượng, hoàn hảo cho một chủ nhà thích phát biểu.

Phong cách thiết kế này có thể kết hợp một số đặc điểm của thiết kế thời Victoria, bao gồm đồ nội thất sang trọng, nhung, áo choàng và đồ cổ. Các bảng màu đặc biệt đậm – hãy nghĩ đến màu tím, đỏ và xanh ngọc.

Phong cách nội thất Hollywood Glam
Phong cách nội thất Hollywood Glam

14. COASTAL / HAMPTONS

Phong cách ven biển còn được gọi là phong cách Hamptons, lấy cảm hứng từ khu vực ven biển mang tính biểu tượng của Hoa Kỳ. Các đặc điểm chung bao gồm bảng màu nhẹ nhàng, thoáng mát với các sắc thái trung tính mát mẻ kết hợp với xanh lam và xanh lá cây. Nội thất thường có màu trắng hoặc màu be. Căn phòng có thể chứa các yếu tố bằng gỗ và các phụ kiện thường lấy cảm hứng từ biển.

Các họa tiết sọc xanh và trắng cho gối, cửa sổ lớn, ghế sofa sang trọng màu trắng và gỗ sơn trắng cũng là những đồ đạc phổ biến của phong cách Coastal / Hampton cổ điển.

Mục đích là tạo ra một môi trường thư giãn và thoải mái lấy cảm hứng từ bãi biển và đại dương.

14 phong cách thiết kế nội thất phổ biến 6
14 phong cách thiết kế nội thất phổ biến 6

Hiểu biết sơ đẳng về các nguyên tắc và phong cách thiết kế có thể giúp ích rất nhiều trong việc củng cố lý tưởng thiết kế cá nhân của bạn. Khả năng xác định các phong cách thiết kế nội thất khác nhau sẽ giúp bạn gợi ra tầm nhìn đầy cảm hứng về ngôi nhà tương lai của bạn và cung cấp một khuôn khổ để xây dựng thẩm mỹ cá nhân của bạn. Với vốn từ vựng để thể hiện tầm nhìn đầy cảm hứng của bạn, điều kỳ diệu sẽ xảy ra! Nếu bạn quan tâm đến diện mạo này, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài đăng của chúng tôi “Mọi thứ bạn cần biết về Phong cách Hamptons ”.

RENZO – Thiết kế và thi công trọn gói!