tấm-thạch-cao-dày-bao-nhiêu
10
Th8

Tấm thạch cao dày bao nhiêu?

Tấm thạch cao hay còn gọi là vách thạch cao, là một tấm được làm bằng một lớp thạch cao bên trong và được trải giữa lớp giấy bồi và giấy bồi. Tấm thạch cao được sử dụng để xây dựng các bức tường và trần nội thất. Nó có thể được sửa đổi để trở thành chống cháy, chống ẩm, chống ồn. Đó là lý do tại sao là một lựa chọn ưu tiên khi nói đến các bức tường nội thất – nó dễ dàng lắp đặt và là lựa chọn hợp lý.

Kích thước tấm thạch cao tiêu chuẩn

Kích thước tấm thạch cao tiêu chuẩn là chiều ngang 120 cm và chiều cao từ 180 – 360 cm. Kích thước được thiết kế để hỗ trợ khoảng cách đinh tiêu chuẩn là 60 cm. Tấm thạch cao có thể được tìm thấy với các chiều rộng khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Tấm thạch cao dày bao nhiêu?

Có hai độ dày tiêu chuẩn của tấm thạch cao – 9,5 mm và 12,5 mm. 

Kích thước tấm thạch cao cho trần nhà là 9.5mm hoặc 10mm. Mọi người cho rằng họ phải sử dụng lớp thạch cao dày hơn, nhưng thực tế điều đó không đúng. Tấm thạch cao dày hơn sẽ bám chắc hơn vào trần và khó hàn các mối nối nếu cần.

Kích thước tấm thạch cao cho tường là 12,5mm hoặc 13mm. Đó là một chất cách âm tuyệt vời và có thể giảm bớt sự xáo trộn từ các hoạt động khác. Bạn có thể sử dụng nó trong phòng ngủ, vườn ươm, văn phòng tại nhà, vv Nếu bạn đang thay thế những tấm ván cũ trước đây có kích thước 9.5cm, bạn nên sử dụng tấm thạch cao có cùng kích thước. Quyết định sử dụng tấm thạch cao dày hơn có thể gây ra các vấn đề về khớp nối.

Đối với các dự án thương mại, nó thường được sử dụng tấm thạch cao 13cm. Ở những khu vực cần quan tâm đến việc truyền tiếng ồn như văn phòng, phòng họp, khách sạn, v.v.

tấm-thạch-cao-dày-bao-nhiêu
tấm-thạch-cao-dày-bao-nhiêu

Các loại tấm thạch cao khác nhau

Hầu hết các loại tấm thạch cao đều có lớp hoàn thiện bằng giấy trắng ở một mặt và lớp giấy dày hơn màu xám ở mặt kia. Mặt có giấy trắng ở phía trước và bạn có thể đọc lướt hoặc sơn nó.

Có nhiều loại tấm thạch cao khác nhau và mỗi loại có một đặc tính khác nhau và phù hợp với những trường hợp khác nhau.

Tấm thạch cao tường

Tấm tường là loại tấm thạch cao phổ biến nhất. Nó phù hợp để ứng dụng ở những khu vực có mức âm thanh bình thường. Nó được làm bằng thạch cao cứng xếp giữa hai lớp giấy.

Tấm thạch cao cách nhiệt

Tấm thạch cao này tương tự như tấm tường thông thường. Nó cũng được làm bằng thạch cao, nhưng nó có bọt cách nhiệt ở mặt trước. Điều này làm cho nó trở thành một chất cách nhiệt tuyệt vời.

Tấm thạch cao cách âm

Tấm thạch cao cách âm có lõi mật độ cao hơn mang lại mức độ cách âm cao hơn. Nó hoạt động tốt trên trần và tường mỏng. Nó là sự lựa chọn số một trong các khách sạn, tòa nhà chung cư và văn phòng thương mại.

Bảng chữa cháy

Tấm chống cháy là tấm thạch cao chống cháy. Nó có sợi thủy tinh trong lõi của nó. Nó thường được sử dụng để xây tường giữa nhà và ga ra. Nó có thể chống cháy trong hầu hết các tình huống trong nước. Ban cứu hỏa thường có màu hồng, có thể sơn và trát.

Tấm thạch cao chịu nước

Tấm thạch cao chịu nước có thể được sử dụng ở những khu vực có độ ẩm cao và ẩm ướt như nhà bếp, phòng tắm, phòng giặt. Nó có phụ gia chống thấm nước trong lõi và rất tốt cho nền gạch, Tuy nhiên, bạn cần trát trước khi sử dụng. Tất cả các loại tấm thạch cao đều được làm từ thạch cao và có thể thấm nước nhanh dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng.

***

Tấm thạch cao là một phần quan trọng trong thi công nội thất của hầu hết các công trình. Việc chọn một loại tấm thạch cao khác tùy thuộc vào căn phòng bạn định sử dụng và kết quả bạn đang cố gắng đạt được.

Độ dày tấm thạch cao phổ biến nhất là 9.5mm và 12.5mm. Đối với trần nhà được sử dụng tấm thạch cao dày 9,5mm và cho tường – 12,5mm.

RENZO – Thiết kế và thi công trọn gói!