Mẹo thiết kế phòng nghỉ văn phòng hoàn hảo
07
Th8

Mẹo thiết kế phòng nghỉ văn phòng hoàn hảo

Mẹo thiết kế phòng nghỉ văn phòng

Có thểm bạn quan tâm:

Các văn phòng thời hiện đại ngày càng trở nên linh hoạt, thoải mái và sáng tạo. Các công ty đang nhận ra rằng để tăng năng suất và giữ cho nhân viên có động lực , họ cần cung cấp một môi trường khuyến khích điều đó. Và cách tốt nhất để cho nhân viên thấy rằng họ được đánh giá cao hơn chính là cung cấp cho họ một phòng nghỉ vui vẻ và thư giãn? 

Chìa khóa để thiết kế phòng nghỉ văn phòng hoàn hảo là hiểu nhân viên làm gì khi họ rời khỏi bàn làm việc. Một số người thích chơi, một số thích đọc, một số thích ngủ trưa và một số thích Lướt Internet trên điện thoại của họ. Dù là trường hợp nào đi nữa, điều quan trọng là thiết kế một phòng nghỉ  đa năng , có thể chứa tất cả các loại nhân viên.    

Đọc về  những lời khuyên về mẹo thiết kế phòng nghỉ văn phòng hoàn hảo sẽ giúp nhân viên tái tạo năng lượng và  giúp họ vượt qua phần còn lại của ngày làm việc.

1.Khu vực phòng chờ

Mẹo thiết kế phòng nghỉ văn phòng hoàn hảo
Mẹo thiết kế phòng nghỉ văn phòng hoàn hảo

Hầu hết các nhân viên sẽ chỉ muốn ngồi lại và thư giãn trong giờ nghỉ của họ, vì vậy điều quan trọng nhất là thiết kế một khu vực trong phòng nghỉ cho phép họ làm điều đó. Kết hợp chỗ ngồi thoải mái như ghế dài và ghế bành và lựa chọn ánh sáng xung quanh thay vì đèn trần huỳnh quang sáng là một cách dễ dàng để tạo ra một phòng nghỉ văn phòng hấp dẫn. 

Tùy thuộc vào ngân sách, thêm một khu vực chiếu TV, nơi mọi người có thể xem chương trình TV yêu thích của họ hoặc nơi họ có thể chơi trò chơi video có thể được như  ý tưởng. Tuy nhiên, thật khó để ngăn cách khu vực này với các khu vực phòng chờ khác vì nó có thể sẽ ồn cho những người chỉ muốn nghỉ ngơi.

2.Khu vui chơi

Mẹo thiết kế phòng nghỉ văn phòng hoàn hảo
Mẹo thiết kế phòng nghỉ văn phòng hoàn hảo

Mặc dù không bắt buộc, nhưng việc ra khỏi phòng nghỉ bằng cách tạo ra các phòng bao gồm bàn bóng bàn, bàn bi-a hoặc bàn đá bóng thành một khu vui chơi thú vị cho nhân viên . Cho  họ cơ hội tham gia  vào các loại hoạt động này giúp giảm bớt căng thẳng để họ sẵn sàng trở lại làm việc tràn đầy năng lượng.   

Ngoài ra, bằng cách thêm các trò chơi nhiều người chơi trong khu vực giải lao, nhân viên có cơ hội tương tác với nhau ở các cấp độ khác nhau và họ có thể hình thành các liên kết tốt hơn. Điều này thúc đẩy việc cộng tác  và sẽ giúp nhân viên dễ dàng làm việc trên các dự án cùng nhau trong tương lai. 

3.Khu vực ăn trưa và cà phê

Mẹo thiết kế phòng nghỉ văn phòng hoàn hảo
Mẹo thiết kế phòng nghỉ văn phòng hoàn hảo

Trừ khi văn phòng có một quán ăn riêng, nếu không sẽ phải có một khu vực ăn trưa và cà phê trong phòng nghỉ. Tùy thuộc vào  kích thước của căn phòng, có thể có bàn ghế cao, quầy để lò vi sóng và  bồn rửa, khu vực để tủ lạnh và quan trọng nhất là khu vực dành riêng cho máy pha cà phê . 

Tạo một khu vực ăn trưa không chỉ cho phép nhân viên ngồi xuống và ăn bữa trưa của họ, nó còn cho phép họ dùng bữa cùng nhau và tương tác với nhau.  Giúp nhân viên xây dựng mối quan hệ thúc đẩy môi trường làm việc lành mạnh cho mọi người.

4.Trang trí phòng nghỉ tổng thể

Mẹo thiết kế phòng nghỉ văn phòng hoàn hảo
Mẹo thiết kế phòng nghỉ văn phòng hoàn hảo

Một phòng nghỉ văn phòng không nên nhàm chán. Nó phải là sáng tạo và đẹp, đó là lý do tại sao nó là một ý tưởng tốt để  tránh xa màu sắc ảm đạm . Người ta không bao giờ có thể chan với nhiều màu sắc và màu ấm , và  bao gồm  một số cây xanh bất cứ nơi nào có thể  sẽ là một cách tuyệt vời để tạo ra một môi trường êm dịu .   

Nếu ngân sách cho phép, thêm  tranh để tường và ta Bles có thể  tạo ra một môi trường mà người lao động sẽ được hưởng thụ.  Một phòng nghỉ  nên không nhất thiết phải giống khu làm việc của nhân viên vệ hoặc bàn làm việc –  nó phải là một  không gian nơi  họ có thể thoát ra trong giờ nghỉ của họ.  

RENZO – Thiết kế và thi công trọn gói!